Làm thế nào để chăm sóc cây không khí hiệu quả

Cách chăm sóc cây không khí đơn giản

Cây không khí sống không nhờ vào rễ mà do lá tổng hợp hơi nước nuôi sống toàn bộ cây, nên bạn không phải dành quá nhiều thời gian để chăm sóc nó. Tuy nhiên, lượng nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây, mỗi loại cây không khí khác nhau sẽ có những cách chăm sóc khác nhau, không phải loại cây nào cũng giống nhau. Tùy thuộc vào vị trí bạn đặt cây mà cũng có những cách chăm sóc khác nhau, chỉ với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có những giỏ cây không khí đẹp mắt, rất đơn giản, tiết kiệm thời gian chăm sóc.

Đối với những giỏ cây không khí đặt cạnh hồ nước, hồ cá, nơi có nhiều hơi nước thì bạn không phải tưới cây, hệ thống lông ở phiến lá sẽ tự tổng hợp hơi nước từ không khí để nuôi cây nên bạn không phải lo lắng vấn đề cây có thiếu nước hay không, nếu bạn tưới quá nhiều nước cây sẽ bị úng và chết. Cách sắp xếp cây gần hồ nước rất phù hợp cho những bạn bận rộn, không có thời gian chăm sóc cây nhưng vẫn luôn mong muốn không gian ngôi nhà tràn ngập màu sắc của thiên nhiên, thoải mái, dễ chịu.

Mỗi loại cây không khí có những cách chăm sóc khác nhau

Mỗi loại cây không khí có những cách chăm sóc khác nhau

Đối với những loại cây không khí sắp ra hoa, bạn cần phun phân bón cho cây một tháng một lần để cây phát triển tốt, nhanh chóng ra hoa. Để nhận biết cây ra hoa vào thời điểm nào, bạn nên quan sát lá của cây, những cây như Hồng Hạnh, Sao Mai, khi sắp ra hoa, lá cây sẽ dần chuyển sang màu đỏ đẹp mắt. Bạn nên tăng cường chất dinh dưỡng cho cây để cây có thể ra hoa nhanh nhất.

Đối với những cây không khí đang nở hoa, bạn không nên tưới quá nhiều nước cho cây, điều đó ảnh hưởng đến thời gian hoa tàn, thậm chí nếu quá nhiều nước sẽ khiến cây chết vì úng nước. Mỗi tuần bạn chỉ nên tưới từ hai đến ba tuần hoặc có thể cách một ngày tưới một lần.

Riêng đối với loại cây không khí Nữ Hoàng, bạn cần chú ý đến độ ẩm và độ xoăn của lá. Nguyên nhân là do lượng nước ảnh hưởng trực tiếp đến độ xoăn của lá, nên bạn có thể điều chỉnh độ xoăn của lá bằng lượng nước bạn tưới cho cây. Nếu bạn ít tưới nước thì lá cây sẽ ngày càng xoăn lại. Ngược lại, nếu bạn tưới nhiều nước thì lá sẽ từ từ duỗi thẳng ra.

Dù bất kỳ là loại cây không khí nào, bạn cần biết cách tưới cây đúng cách để cây không bị úng nước. Mỗi lần tưới, bạn có thể dùng bình xịt lên lá cây không khí hoặc nhúng cả cây vào bình nước, nhưng khi lấy cây ra, bạn phải dùng khăn thấm nước dưới gốc cây để cây không bị úng nước rồi chết. Bạn cũng không nên phơi nắng quá lâu mà không chăm sóc, cây cũng sẽ chết từ từ.

Cách chăm sóc cây không khí đơn giản
4.8 (95%) 4 votes

Powered by Shop Cây Cảnh Mini 9x Garden