PLANT WIKI - Môn trắng

Cây Môn Trắng hay còn gọi là Môn Cẩm Thạch là loài cây cực kỳ xinh đẹp và thanh lịch. Chúng còn phù hợp với nhiều không gian như phòng khách, phòng ngủ, văn phòng,… Cùng xem qua đặc điểm của cây Môn Trắng nhé!

Thông tin chung về Môn Trắng

Cây Môn Trắng là một loài cây của họ Araceae, có tên khoa học là Syngonium Albo Plant và tên tiếng anh là Arrowhead Ivy. Những loài cây leo ít phổ biến này có nguồn gốc từ Mexico, Brazil và Bolivia. Môn Trắng là loài cây đẹp đẽ, khá hiếm và được săn lùng nhiều. Yếu tố khiến chúng trở nên thu hút là những chiếc lá có hình đầu mũi tên có thể được sắp xếp theo các màu từ bạc đến xanh lá đến hồng hoặc tất cả những màu này trộn lại với nhau. Đây là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Môn Trắng - 9X GARDEN
Hình ảnh: Cây Môn Trắng

Cây Môn Trắng được trồng theo phương pháp không cần đất của Nhật Bản nên rất sạch sẽ. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không thích phải dọn dẹp quá nhiều.

Sỏi Hydro mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp chậu cây sạch, tưới nước không bị vấy bẩn ra ngoài như đất trồng truyền thống.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng những loài cây có màu loang lổ yêu cầu có nhu cầu về ánh sáng nhiều hơn các loại lá xanh thông thường, đặc biệt là khi bạn muốn giữ những màu sắc loang lổ vốn có của chúng.

Ý nghĩa và công dụng

Cũng như nhiều loại cây khác, Môn Trắng cũng có công dụng mang đến giá trị lợi ích cho người sở hữu. Cây có khả năng loại bỏ chất gây ô nhiễm trong nhà hoặc trong phòng, nơi mà bạn đặt cây. Bên cạnh đó, chúng còn tạo cho bạn một không gian mới mẻ và có điểm nhấn hơn. Giúp bạn mang đến một bầu không khí trong lành và mát mẻ. Cây Môn Trắng cũng mang lại ý nghĩa tích cực về mặt phong thủy như rước những điều may mắn đến cho gia chủ, cầu mong một cuộc sống viên mãn và luôn đứng vững, luôn thành công trong công việc.

Có thể nói, tuy không quá phổ biến, nhưng Môn Trắng là loài cây tuyệt đẹp và đẹp theo một cách rất riêng.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường