PLANT WIKI - Mini Monstera

Cây Mini Monstera mang hình dáng độc đáo nên sẽ mang lại cảm giác như bạn đang sống trong một khu rừng nhiệt đới thật sự nếu bạn trồng loài cây này trong nhà. Vậy hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về thông tin cũng như đặc điểm của Mini Monstera nhé!

Thông tin chung về Mini Monstera

Cây Mini Monstera có tên khoa học là Rhaphidophora tetrasperma, được đặt cái tên như vậy là vì sự tương đồng (và có liên quan đến) cây pho mát Thụy Sĩ Monstera deliciosa. Giống cây này thực chất không phải là loài Monstera mà là một phần của một chi độc lập Rhaphidophora. Chi này bao gồm khoảng 100 loài khác nhau có nguồn gốc từ các khu vực nhiệt đới ở Châu Phi và Châu Á và là một phần của họ Araceae. Do đó, các cây Rhaphidophora là họ hàng xa với các loài trong chi Monstera. Tương tự như họ hàng của nó, Mini Monstera thích nghi tốt với các điều kiện trong nhà và là một loài cây tuyệt vời để nuôi trong nhà.

Ý Nghĩa &ampÝ Nghĩa & Đặc Điểm Cây Mini Monstera - 9X GARDEN; Đặc Điểm Cây - 9X GARDEN
Hình ảnh: Cây Mini Monstera

Cây Mini Monstera được trồng theo phương pháp không cần đất của Nhật Bản nên rất sạch sẽ. Chúng rất được ưa chuộng trong giới chơi cây.

Sỏi Hydro mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp chậu cây sạch, tưới nước không bị vấy bẩn ra ngoài như đất trồng truyền thống.

Loài cây đặc biệt này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một loại dây leo nhỏ cho bộ sưu tập cây cảnh của mình. Mini Monstera có thể cao từ 1.8m đến 3m. Chúng sẽ phát triển mạnh nếu được cung cấp các vật dụng hỗ trợ để leo trong nhà như là giàn leo, cột trụ.

Mini Monstera không cần phải chăm sóc quá nhiều và rất dễ trồng. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong việc trồng các loại Trầu Bà, thì việc chăm sóc cho chậu cây Mini Monstera phát triển tốt sẽ không phải là vấn đề. Chúng cũng phát triển rất nhanh, nếu được nuôi trong môi trường thích hợp, chúng có thể cao thêm từ 0.3m đến 0.6m mỗi năm.

Ý nghĩa và công dụng

Cây Mini Monstera được ưa chuộng bởi những người thích trang trí căn nhà của mình theo phong cách Châu Âu. Ngoài ra, loài cây này có khả năng hút hầu hết các loại chất độc, khí độc thải ra từ khói thuốc, bức xạ các thiết bị điện tử, cải thiện tích cực cho không gian sống của bạn.

 

Với dáng cây leo dài, thì cây Mini Monstera tượng trưng cho sự vươn lên không ngừng nghỉ để đạt được điều mong muốn, đại diện cho ý chí kiên cường. Đồng thời chúng cũng biểu trưng cho sự thành đạt, con đường thăng tiến rộng mở trong công việc. Vì là màu xanh nên loài cây này mang hành Mộc và sẽ hợp với người mệnh Mộc, Thủy và cả Hỏa. Người mang những mệnh này thì rất nên có một chậu Mini Monstera trong nhà để mang lại nhiều may mắn và tạo được năng lượng tích cực trong không gian sống của mình. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường