PLANT WIKI - Đế vương cam

Cây Đế Vương Cam cũng mang họ Trầu Bà và là loài cây có màu sắc sặc sỡ. Tìm hiểu xem cây Đế Vương Cam có công dụng và ý nghĩa như thế nào nhé!

Thông tin chung về Đế Vương Cam

Trầu Bà Đế Vương Cam có tên khoa học là Philodendron Imperial Orange, là cây thuộc họ Ráy (Araceae), có thân được bao bọc bởi các bẹ lá dài và xếp đều lên nhau. Loài cây này có màu cam sáng bóng bẩy độc lạ được khoác trên những chiếc lá có kích thước lớn. Tuy nhiên, lá của cây sẽ dần dần chuyển sang màu xanh lá cây khi chúng trưởng thành. Trầu Bà Đế Vương Cam sẽ chuyển đổi dần từ màu hồng da cam, cam và cuối cùng khi đủ lớn chúng sẽ có màu xanh lá nhạt. Bạn cũng có thể làm cho chúng lớn lên và mọc những lá mới với đủ các màu sắc bằng cách cho chúng ‘tắm’ thật nhiều ánh sáng gián tiếp. 

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Đế Vương Cam - 9X GARDEN
Hình ảnh: Cây Đế Vương Cam

Cây Đế Vương Cam được trồng theo phương pháp không cần đất của Nhật Bản nên rất sạch sẽ. Phù hợp người thích trồng cây nhưng không lo vương vãi ra nơi đặt cây.

Sỏi Hydro mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp chậu cây sạch, tưới nước không bị vấy bẩn ra ngoài như đất trồng truyền thống.

 

Trầu Bà Đế Vương Cam là cây mọc thành cụm chứ không phải là loài dây leo, các lá lớn sẽ mọc từ giữa. Trong khi đó, những lá già sẽ rụng tự do, nhường chỗ cho lá mới mọc lên. Tốc độ sinh trưởng của cây rất nhanh, dễ sống và sống lâu. Là giống cây yêu thích bóng râm và có thể phát triển trong môi trường có độ ẩm thấp, nên Trầu Bà Đế Vương Cam rất thích hợp để trồng trong nhà. Đồng thời chúng cũng rất phổ biến và hấp dẫn với nhiều người bởi màu sắc sặc sỡ và xinh đẹp.

Ý nghĩa và công dụng

Trầu Bà Đế Vương Cam có tác dụng thanh lọc không khí khá tốt. Nếu đặt một chậu Trầu Bà Đế Vương Cam trong phòng khách, chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích từ mặt thẩm mỹ cho đến sức khỏe.

Cây Trầu Bà Đế Vương Cam mang đến một cái nhìn tạo cảm giác vững chãi, bền bỉ và quyền lực. Màu cam của cây thuộc hành Hỏa, màu sắc cũng tượng trưng cho những người mang mệnh Hỏa, trồng những loại cây có màu này sẽ giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, đạt hiệu quả cao trong công việc.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường