PLANT WIKI - Đa cẩm thạch

Cây Đa Cẩm Thạch là loài cây có màu sắc và họa tiết hết sức độc lạ. Chúng cũng rất dễ sống nữa. Hãy cùng 9X GARDEN tìm hiểu sâu hơn về đặc điểm và công dụng của cây Đa Cẩm Thạch nhé!

Thông tin chung về Đa Cẩm Thạch

Cây Đa Cẩm Thạch có tên khoa học là Ficus Elastica Ruby và tên tiếng anh là Rubber Plant, là một loại cây khá phổ biến thuộc chi Ficus, có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của Ấn Độ và Malaysia. Nếu được sống trong môi trường tự nhiên, chúng có thể cao đến 30m. Tuy nhiên, khi được nuôi trồng trong nhà chúng có độ cao có thể lên đến 3m hoặc hơn nếu được nuôi trồng trong một gian phòng rộng lớn. Những tán lá của cây Đa Cẩm Thạch không quá to, có màu trắng ngà và xanh lá kết hợp trông rất thanh lịch và bắt mắt. Khi lá hoặc thân cây bị gãy thì sẽ tiết ra màu trắng đục. Chúng còn được ưa chuộng bởi hoa văn lạ mắt được in trên lá.

Khi cây Đa Cẩm Thạch cao từ 0.3m đến 0.6m, chúng rất thích hợp để đặt trên bàn học hoặc bàn làm việc. Một khi cây bắt đầu trưởng thành và phát triển chiều cao, cành và thân của chúng thường được người trồng hỗ trợ để giữ cho chúng luôn mọc thẳng đứng bằng cách buộc chúng lại hoặc cắm cọc. Đây cũng là giống cây khá dễ chăm sóc, có thể thích ứng với điều kiện ánh sáng yếu.

Ý Nghĩa & Đặc Điểm Cây Đa Cẩm Thạch - 9X GARDEN
Hình ảnh: Cây Đa Cẩm Thạch

Cây Đa Cẩm Thạch được trồng theo phương pháp không cần đất của Nhật Bản có sức sống cao, cây khỏe ít gặp sâu bệnh. Phù hợp người đi làm, ít thời gian chăm sóc. 

Sỏi Hydro mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp chậu cây sạch, tưới nước không bị vấy bẩn ra ngoài như đất trồng truyền thống.

Ý nghĩa trong phong thủy

Đa Cẩm Thạch là một loài cây có một sức sống mạnh mẽ, mang đến cho gia chủ sự an yên và cuộc sống bình an. Cây cũng tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, sang trọng. Trong công việc thì loài cây này thể hiện cho sự thành công và thăng tiến. Cây còn có khả năng lọc khói thuốc lá cùng các khí độc và một số chất gây ung thư ở thể hơi.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

5/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường