Cách Chăm Sóc Cây Sơn Tùng- 9X GARDEN

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY SƠN TÙNG

– Plant Care –

Sơn Tùng là loài cây được ưa chuộng bậc nhất trong giới chơi cây vào mỗi mùa Giáng Sinh đến vì hình dáng trông giống cây thông của chúng. Chúng là giống cây rất dễ tính và không có yêu cầu quá cao trong quy trình chăm sóc.

Ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố duy trì màu xanh mươn mướt của những chiếc lá Sơn Tùng. Không như những cây trồng trong nhà khác, Sơn Tùng vốn là cây outdoor nên rất thích ánh nắng trực tiếp, thích hợp trồng ngoài trời. Nếu trồng Sơn Tùng trong nhà thì bạn nên đặt chúng ở nơi có thể đón được nhiều ánh sáng nhất có thể vì ánh sáng ảnh hưởng khá lớn đến màu sắc lá.

Tưới nước

Sơn Tùng là giống cây ưa khô, chịu úng kém nên không cần tưới nước với tần suất quá nhiều. Thông thường sẽ tưới cây khoảng 1 lần/tuần nhưng cách tốt nhất để biết khi nào nên tưới cây là kiểm tra đất bằng tay hoặc bằng que gỗ, nếu thấy đất còn ẩm thì không cần tưới. Khi nào thấy đất rời rạc và khô hoàn toàn thì bạn mới nên tưới nhé.

Cách Chăm Sóc Cây Sơn Tùng- 9X GARDEN

Với những cây trồng bằng phương pháp không cần đất. Chúng luôn khỏe mạnh, ít gặp sâu bệnh, phát triển ổn định hơn và không cần chăm sóc nhiều. Sử dụng dỏi Hydro còn giúp chậu cây sạch, đẹp hơn, không lo bị vấy bẩn khi tưới.

Độ ẩm và nhiệt độ

Cây Sơn Tùng phát triển tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 18-30 độ C. Vì là cây ưa khô nên bổ sung ẩm cho cây bằng xịt phun sương hay máy tạo ẩm là không cần thiết.

Dinh dưỡng

Nhìn chung thì Sơn Tùng vẫn có thể phát triển tốt mà không cần bón phân và nếu bạn chỉ muốn trồng trong nhà để trang trí mùa Giáng Sinh thì không cần quá bận tâm đến phân bón vì cây sẽ không thể duy trì sự sống quá lâu với điều kiện trong nhà. Còn nếu trồng ngoài trời thì bạn có thể bón phân bón tan chậm cho cây tươi tốt và nhanh phát triển hơn. Tránh bón phân vào cuối mùa thu và đông, đầu mùa xuân là thời điểm tốt nhất để bón phân cho Sơn Tùng.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường