HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY MÔN TRẮNG

– Plant Care –

Môn Trắng (Syngonium Albo Plant) là loài cây leo khá hiếm, mang lại nhiều giá trị và lợi ích cho người trồng. Mặc dù chưa quá phổ biến nhưng đây cũng là loài cây khá dễ chăm sóc. Hãy cùng tìm hiểu về quá trình chăm sóc chúng nhé.

Ánh sáng

Cây Môn Trắng nên được đặt ở nơi có nhiều ánh sáng, bạn có thể đặt chúng ở cửa sổ hướng Tây hoặc hướng Đông. Bạn nên xoay chúng định kỳ bởi vì loài cây này có xu hướng mọc nghiêng về phía có nhiều ánh sáng hơn. Nên tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời vì lá cây sẽ bị cháy.

Tưới nước

Bạn nên cung cấp đầy đủ lượng nước mà cây cần để đảm bảo cây sẽ luôn được xanh tốt và phát triển mạnh. Giữa các chu kỳ tưới nước, bạn nên để cho lớp sỏi Hydro khô một tí rồi hẳn cho cây uống đợt nước tiếp theo, nhưng đừng để khô hoàn toàn vì như vậy lá cây sẽ ngả vàng.

Cách Chăm Sóc Cây Môn Trắng- 9X GARDEN

Môn Trắng được trồng trong sỏi Hydro vừa sạch, vừa dễ chăm, tính thẩm mỹ cao. Nhất là không cần tưới nước hằng ngày mà cây vẫn xanh tốt.

Độ ẩm và nhiệt độ

Cây Môn Trắng cần độ ẩm từ 50%-60%. Để duy trì độ ẩm cho chúng, bạn hãy phun sương cho lá cây 2 lần 1 tuần và có thể đặt thêm máy tạo độ ẩm trong phòng để bảo đảm cây luôn nhận được độ ẩm cần thiết.

Cây cần được sinh sống trong nhà với nhiệt độ từ 15°C to 26°C. Cây vẫn có thể hoạt động tốt ở nhiệt độ cao hơn nhưng bạn nên lưu ý tưới nước thường xuyên hơn cho cây.

Dinh dưỡng

Thời gian cây hấp thụ và phát triển tốt nhất rơi vào mùa xuân và mùa hè. Nên bạn đừng quên bón phân vào khoảng thời gian này. Ngoài ra, sử dụng phân tan chậm 2-3 tháng/lần để giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng từ từ và không lo thừa chất.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường