HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY MINI MONSTERA

– Plant Care –

Mặc dù ngày nay Mini Monstera vẫn còn khá hiếm và chưa quá phổ biến với nhiều người, nhưng vẻ đẹp của chúng là điều mà không ai có thể phủ nhận. Vậy quá trình chăm sóc của loài cây có cái tên dễ thương – Mini Monstera sẽ như thế nào?

Ánh sáng

Như nhiều loại cây trồng trong nhà khác, Mini Monstera cũng cần nguồn ánh sáng gián tiếp từ mặt trời, với việc để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây sẽ khiến lá cây dễ dàng bị đốt cháy. Đặt cây ở cửa sổ phía Bắc, Đông hoặc Tây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu cây Mini Monstera mọc lá khi không được bố trí ở cửa sổ thì đó là dấu hiệu của việc cây cần nhiều ánh sáng hơn và bạn cần phải chuyển cây đến một chỗ sáng sủa hơn.

 

Tưới nước

Có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới trên khắp Châu Á và Châu Phi, cây Mini Monstera rất ưa ẩm và thích được tưới nước thường xuyên, nhưng bộ rễ mỏng manh của chúng rất nhạy cảm với việc bị tưới quá nhiều nước. Vì vậy bạn chỉ nên tưới cây khi thấy lớp sỏi không còn quá ướt.

Cách Chăm Sóc Cây Mini Monstera - 9X GARDEN

Kỹ thuật trồng cây không cần đất giúp người chăm tiết kiệm thời gian chăm sóc. Sỏi Hydro giúp môi trường xung quanh dễ thông thoáng, hạn chế hình thành nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh cho rễ. Cây giữ dáng trong chậu được lâu hơn.

Độ ẩm và nhiệt độ

Được sống trong điều kiện ấm áp và ẩm sẽ là tốt nhất cho sự phát triển của cây Mini Monstera. Nhiệt độ thông thường trong nhà vẫn rất thích hợp với các loài cây nhiệt đới, miễn là không dưới 20℃. Bạn cũng có thể tăng độ ẩm cho cây bằng cách đặt một máy tạo độ ẩm ở gần vị trí của cây.

 

Dinh dưỡng

Bổ sung cho cây chất dinh dưỡng, để giúp cây phát triển và khỏe mạnh hơn, bạn có thể cho bón thêm chất dinh dưỡng hai đến ba tháng một lần với bất kỳ loại phân bón cây trồng cân bằng nào để tăng cường dinh dưỡng.

 

Lưu ý khác

Mini Monstera là loài cây có độc, và độc của chúng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thú cưng và trẻ nhỏ. Nên để cây tránh xa tầm tay của chúng.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường