HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY LAN CHI

– Plant Care –

Cây Lan Chi là giống cây khá phổ biến và được lựa chọn khá nhiều để mang vào nhà trồng. 9X GARDEN sẽ mách cho bạn quy trình chăm sóc cây Lan Chi qua bài viết này.

Ánh sáng

Cây Lan Chi cũng là loài cây ưa ánh sáng gián tiếp từ mặt trời, nếu để ánh nắng rọi thẳng vào thì lá cây có thể bị cháy sém. Lý tưởng nhất là bạn hãy đặt cây ở cửa sổ để chúng có thể đón nguồn ánh sáng vừa đủ mà chúng cần.

Tưới nước

Cây Lan Chi thích sự ẩm ướt nhưng không phải là ướt sũng, nếu bạn cung cấp lượng nước quá dư thừa sẽ khiến rễ bị thối và cuối cùng là dẫn đến chết cây. Những loài cây này thường sẽ rất nhạy cảm với thành phần clo và florua có trong nước, có thể làm ngọn lá chuyển thành màu nâu. Bạn nên cắt tỉa lá để loại bỏ các ngọn màu nâu.

Cách Chăm Sóc Cây Lan Chi - 9X GARDEN

Để một chiếc cây có thể phát triển khỏe mạnh, ngoài những yếu tố ánh sáng, lượng nước, nhiệt độ, độ ẩm… thì môi trường dưới rễ cũng là một vấn đề cần được quan tâm.

Sử dụng Sỏi Hydro thay cho đất truyền thống sẽ bảo vệ bộ rễ trước những tác động xấu của vi khuẩn, nấm mốc. Sỏi không tan và dễ dàng rửa sạch khi cần thiết. 

 

Nhiệt độ và độ ẩm

Được nuôi trồng trong môi trường ấm và ẩm ướt sẽ là lý tưởng nhất cho cây Lan Chi và miễn là nhiệt độ không dưới 10°C thì cây sẽ có thể sinh sống và phát triển tốt. Tránh đặt cây ở nơi có hơi gió trực tiếp từ máy lạnh tỏa ra, nhiệt độ quá lạnh cũng sẽ khiến lá cây Lan Chi ngả sang màu nâu. Bạn nên thường xuyên xịt phun sương cho cây để duy trì độ ẩm cần thiết.

Dinh dưỡng

Bón phân cho cây hàng tháng vào mùa xuân và mùa hè. Hạn chế việc này vào mùa thu và mùa đông với tần suất 2 tháng/lần. Bạn nên sử dụng phân cân bằng dinh dưỡng để đảm bảo lượng dưỡng chất cần thiết cho cây. 

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường