HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY ĐẾ VƯƠNG CẨM THẠCH

– Plant Care –

Đế Vương Cẩm Thạch (Philodendron Birkin) là loài cây nằm trong họ Ráy (Araceae) và cũng là một loại Trầu Bà. Giống cây này bắt nguồn từ những khu rừng nhiệt đới ở Brazil và Paraguay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem quá trình chăm sóc loài cây này có gì khác với các giống Trầu Bà khác không nhé.

Ánh sáng

Nên đặt cây Đế Vương Cẩm Thạch ở nơi có nhiều ánh sáng và nhận nguồn ánh sáng gián tiếp từ mặt trời. Bạn có thể tìm một vị trí ngay cửa sổ, nhưng lưu ý là không để các tia nắng trực tiếp lọt vào và rọi lên các tán lá nhé. Nếu bạn thấy đồng loạt các lá trên cây đều ngả vàng thì đó là dấu hiệu cho thấy cây đã nhận lượng ánh sáng quá mức cần thiết.

Cách Chăm Sóc Cây Đế Vương Cẩm Thạch - 9X GARDEN

Cây trồng theo phương pháp không cần đất của Nhật Bản có sức sống cao, cây khỏe ít gặp sâu bệnh. Phù hợp người đi làm, ít thời gian chăm sóc. 

Sỏi Hydro mang lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp chậu cây sạch, tưới nước không bị vấy bẩn ra ngoài như đất trồng truyền thống.

Tưới nước

Cây Đế Vương Cẩm Thạch là loài cây ưa ẩm, chịu hạn không tốt. Bạn nên tưới cây 1-2 lần/ngày để bổ sung lượng nước mà cây cần. Nhưng không tưới quá nhiều nước hay quá ít vì lá cây sẽ bị rũ xuống. Nhưng lá cây sẽ nhanh chóng hồi phục lại nếu bạn tưới nước đều đặn và vừa đủ.

Độ ẩm và nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp cho cây Đế Vương Cẩm Thạch là từ 18-25°C. Bạn cũng có thể cung cấp thêm độ ẩm cho cây bằng cách phun sương cho lá cây hoặc dùng máy tạo độ ẩm

 

Dinh dưỡng

Sử dụng phân bón pha loãng vào mùa sinh trưởng cho cây hấp thụ đủ dưỡng chất. Nên bón phân cho cây từ 2 – 3 lần trong mùa này. Tránh bổ sung dinh dưỡng cho cây vào mùa đông.

 

Lưu ý khác

Cây Đế Vương Cẩm Thạch có độc và sẽ gây hại cho con người và chó mèo nếu nuốt phải. Nên lưu ý kỹ về tính độc hại của cây để tránh những trường hợp đáng tiếc trong khi bạn trải nghiệm chơi cây cảnh nhé.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường