HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC CÂY PHÁT TÀI GOLD

– Plant Care –

Phát Tài Gold là loài cây có ngoại hình rất tao nhã và bắt mắt. Không những thế, chúng còn có quy trình chăm sóc cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Cùng 9X GARDEN tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Ánh sáng

Phát Tài Gold yêu thích ánh sáng gián tiếp và bạn không nên đặt chúng ở nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào vì sẽ gây cháy lá. Trong nhà có thể đặt cây ở cửa sổ hướng Đông hoặc Tây. Bạn vẫn có thể đặt chúng bên ngoài với điều kiện tránh những tháng có thời tiết quá gay gắt như tháng 4, 5 và 6. Nhưng vẫn phải bảo đảm rằng vị trí bạn đặt cây sẽ có bóng râm nhé.

Tưới nước

Đây là loài cây ưa ẩm, bạn nên tưới nước thường xuyên để lá cây Phát Tài Gold luôn được xanh tươi và bóng bẩy. Trung bình bạn nên tưới 2 ngày/lần, đặc biệt nên chú ý cung cấp nước đầy đủ trong mùa sinh trưởng của cây

Cách Chăm Sóc Cây Phát Tài Gold- 9X GARDEN

Với những cây trồng bằng phương pháp không cần đất. Chúng luôn khỏe mạnh, ít gặp sâu bệnh, phát triển ổn định hơn và không cần chăm sóc nhiều. Sử dụng dỏi Hydro còn giúp chậu cây sạch, đẹp hơn, không lo bị vấy bẩn khi tưới.

Độ ẩm và nhiệt độ

Nhiệt độ lý tưởng cho cây Phát Tài Gold là từ 18-24 độ C, nếu để cây sống trong nhiệt độ dưới 12 độ C sẽ gây hại cho cây, khiến lá bị quăn lại. Bên cạnh đó, cũng nên tránh đặt cây tại nơi có gió máy lạnh thổi trực tiếp vào. Bổ sung độ ẩm cho loài cây này bằng cách xịt phun sương vào buổi sáng.

Dinh dưỡng

Những ngày thời tiết ấm lên, hãy sử dụng phân bón cân bằng cho cây. Không bón trực tiếp mà hòa tan phân trong nước và pha loãng sao cho nồng độ bằng ½ nồng độ được hướng dẫn. Chú ý đảm bảo đất luôn được giữ ẩm trước khi bón phân cho cây và không nên thực hiện khi đất khô.

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường