Terrarium Workshop nest by AIA Landmark 81

Terrarium Workshop nest by AIA Landmark 81

– TERRARIUM WORKSHOP –

Nhật ký Terrarium Workshop ngày 15-16/10.2022

Vào một chiều nhiều mây ngày 14/10,  team chúng mình cùng nhau đến Landmark 81 để  khảo sát không gian mà 9X GARDEN sắp sửa tổ chức workshop vào thứ bảy, chủ nhật và vận chuyển nguyên vật liệu lên tầng 75. Không gian lần này là một quán cafe không quá rộng rãi nhưng lại có những góc view không thể chê vào đâu được. Từ đây nhìn xuống là dòng người nhỏ như kiến đổ xuống đường và những căn nhà chen chúc xếp cạnh nhau.

Terrarium Workshop nest by AIA Landmark 81

Thời tiết đoạn càng về cuối năm càng có một chút gì đó khang khác. Buổi sáng của hai ngày cuối tuần trời se lạnh. Bọn mình lại có được khoảng thời gian gặp gỡ những vị khách mới nhưng lại không xa lạ. Vì chúng ta đều ngồi lại với một mục đích, trồng cây. Cả team tập trung từ sớm để kịp lên setup vì thời gian chuẩn bị cũng không nhiều.

Terrarium Workshop nest by AIA Landmark 81

Chủ đề cho workshop của tháng này là “Lơ thơ” và nhân vật chính là những chú bướm đầy sắc màu nên chúng mình đã chuẩn bị rất nhiều những bạn bươm bướm xinh đẹp dành cho mọi người đến tham gia. Tiếp đó là các khâu sắp xếp các công cụ dụng cụ cùng với nguyên vật liệu đủ đầy cho cả buổi workshop. Tuy là bận rộn nhưng vẫn kịp nhìn quanh cả căn phòng, đâu đâu cũng ngập nắng, mọi thứ bỗng trở nên thơ mộng hơn bao giờ hết

Terrarium Workshop nest by AIA Landmark 81

10 giờ workshop “Lơ thơ” được tiến hành. Mọi người sau khi ổn định chỗ ngồi sẽ được nghe những kiến thức và thông tin cơ bản về Terrarium. Đến bước tiếp theo, mỗi người bắt tay vào để thực hành. Cùng với sỏi, cùng với đất, cùng với rêu xanh và không thể thiếu những “chiếc” cây nhỏ xinh được chính tay mọi người trồng vào. 

Terrarium Workshop nest by AIA Landmark 81

Việc quyết định nên vẻ đẹp khác biệt của những lọ Terrarium chính là sự khéo tay của từng người. Trên bàn sẽ có những phụ kiện như các loại sỏi lớn nhỏ khác nhau, cát màu, nhánh cây gỗ và phụ kiện cốt lõi của chủ đề “Lơ thơ” mà không thể thiếu đó là đàn bướm vô cùng sặc sỡ. Tuy nghe có vẻ hơi đơn sơ nhưng đó là tất cả những gì có thể tạo nên một hệ sinh thái thu nhỏ bên trong chiếc lồng kính trong suốt. Và những thành phẩm đẹp mắt dần được ra đời dưới bàn tay ”điệu nghệ” của những người bạn thậm chí chưa từng có kinh nghiệm làm qua Terrarium trước đó. 

Terrarium Workshop nest by AIA Landmark 81

Workshop buổi sáng cũng đến hồi kết thúc, cả team dọn dẹp dần để kịp cho workshop vào buổi chiều. Sau khi làm sạch công cụ dụng cụ, mọi người lại chia nhau ra setup lại từ đầu. Vì workshop chiều khởi động khá muộn nên chúng mình có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn. Đến chiều mọi thứ vẫn diễn ra theo trình tự quen thuộc chia sẻ – thực hành – ra thành phẩm cùng với những vị khách đáng mến.

Terrarium Workshop nest by AIA Landmark 81

Những buổi workshop chính là cơ hội để chúng mình mang thiên nhiên đến với nhiều người hơn. Bởi lẽ đời sống càng hiện đại thì con người lại càng rời xa thiên nhiên. Giữa thành phố hoa lệ thì thật trân quý khi chúng mình có được cơ hội cùng những cô bạn, anh bạn ngồi lại để chạm tay vào những thứ mộc mạc nhất mà thiên nhiên ban tặng.

Gallery Terrarium Workshop nest by AIA Landmark 81 x 9X GARDEN

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường