Terrarium Workshop - 9X GARDEN x MGF Sourcing

Terrarium Workshop | 9X GARDEN x MGF Sourcing

– TERRARIUM WORKSHOP –

Nhật ký Terrarium Workshop – MGF Sourcing ngày 08/11/2023

 

“Go Green Workshop – Plant tree memory”

 

Trên con đường tiến bộ của xã hội luôn mang nhịp điệu vội vã chẳng chờ đợi ai. Đan xen với lối sống hiện đại đó, thiên nhiên vẫn luôn hiện diện như một phần không thể tách rời giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống. Làm thế nào chúng ta có thể hòa mình vào bản hòa âm của thiên nhiên, tạo nên sự đồng điệu và gắn kết chặt chẽ hơn? Hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn, đó là chìa khóa mở ra cánh cửa cho một thế giới mới, nơi con người và tự nhiên chan hòa trong sự yêu thương. Mẹ thiên nhiên đã và luôn ôm lấy chúng ta và đáp trả cái ôm ấy, chỉ đơn giản là thay đổi lối sống ngay từ hôm nay.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x MGF Sourcing
Hình ảnh: Màu xanh thiên nhiên luôn đem đến cảm giác dễ chịu

Đáp lại tiếng gọi của tự nhiên bằng những thay đổi thực tế, góp phần tích lũy những giá trị bền vững, 9X GARDEN cùng MGF Sourcing đã tổ chức Terrarium Workshop – Go Green Workshop với chủ đề “Plant tree memory”. Chúng mình vô cùng trân trọng cơ hội hợp tác cùng MGF Sourcing – một trong những tập đoàn cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng hàng may mặc lớn nhất thế giới.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x MGF Sourcing
Hình ảnh: Terrarium Workshop 9X GARDEN x MGF Sourcing

MGF Sourcing chuyên về tìm nguồn cung ứng toàn cầu độc lập do Hoa Kỳ đứng đầu, được thành lập vào năm 1970. Công ty tập trung vào các nhà bán lẻ hàng may mặc có trụ sở tại Hoa Kỳ. Trong hơn 50 năm, MGF Sourcing đã phát triển với thành tích vững chắc và danh tiếng lâu dài về cung cấp các giải pháp toàn diện cùng kỹ thuật tốt nhất đối với các đối tác trong ngành hàng may mặc. MGF Sourcing có trụ sở chính tại Columbus, Ohio và văn phòng đại diện tại Bangladesh, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Sri Lanka và Việt Nam. Hơn thế nữa, tập đoàn cũng chú trọng đến các giải pháp phát triển bền vững, hướng tới mục tiêu xanh hóa nhằm thực hiện các nỗ lực vì môi trường tự nhiên.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x MGF Sourcing
Hình ảnh: MGF Sourcing cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng hàng may mặc lớn nhất thế giới

Chúng mình vẫn luôn thầm nhắc nhở bản thân, nhắc nhở nhau rằng, mọi thay đổi, mọi nỗ lực dù là nhỏ nhất cũng sẽ có tác động nhất định. Giống như một cơn gió khẽ đưa, gió cũng chẳng ngờ mình lại có thể lung lay tán cây nhìn thơ đến thế, hay lại có thể tạo ra từng gợn sóng vỗ êm dịu đến thế. Nên là hôm nay chúng ta cùng nhau trồng cây, cũng là cùng nhau “trồng” những kỷ niệm. Ắt hẳn ai cũng đã từng: “Giá như khoảnh khắc này cứ mãi như thế…”. Khoảnh khắc đẹp, người ta sẽ nuối tiếc chứ, khi không thể khiến nó thôi vụt qua. Người ta muốn cô đọng nó để mãi tận hưởng cái cảm giác lâng lâng hạnh phúc của khoảnh khắc tuyệt vời ấy. Nhưng cuộc sống vẫn luôn vận động, chúng ta không thể khiến thời gian ngưng đọng, nhưng lại có thể “gom trọn” kỷ niệm đẹp đẽ vào một món đồ nào đó, như bức ảnh, như khung tranh…

Ở 9X GARDEN, chúng mình lưu giữ khoảnh khắc bằng cách trồng những cái cây được dưỡng nuôi từ những ký ức ngọt ngào nhất. Chúng mình mong muốn mang đến buổi workshop trọn vẹn trong từng khoảnh khắc, để mọi người cùng nhau “Plant tree memory” và hoài niệm một thoáng lặng yên.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x MGF Sourcing
Hình ảnh:"Plant tree memory" và sống trọn trong từng khoảnh khắc

Terrarium workshop diễn ra với 2 session sáng và chiều cùng ngày. Không gian tổ chức cũng chính là văn phòng MGF Sourcing Việt Nam ở Capital Place, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Team mình có mặt đầy đủ theo đúng thời gian dự kiến. Cũng như mọi lần thì chúng mình phải dỡ hàng và bắt đầu chia nhau từng khâu cụ thể để thực hiện. Khi thống nhất phân chia công việc rõ ràng như thế, chúng mình tập trung vào hoàn thiện nhiệm vụ chính một cách nhanh chóng, nhờ đó cũng có thể phối hợp nhịp nhàng, hỗ trợ nhau ở những đầu việc. Và vì có kế hoạch cụ thể và teamwork tốt nên chúng mình đều hoàn thành công việc tốt, vừa vặn với timeline.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x MGF Sourcing
Hình ảnh: Setup chỉn chu để bắt đầu Terrarium Workshop chuẩn chỉnh

Bật mí luôn là Terrarium Workshop lần này 9X GARDEN đã thi công hạng mục backdrop. Nhận được đề xuất từ đối tác MGF Sourcing, chúng mình triển khai từ những ý tưởng ban đầu, đi đến các file thiết kế và cuối cùng cũng cho ra đời được thành quả thực tế hơn cả mong đợi. Tinh thần thiên nhiên làm chủ đạo, backdrop phủ một sắc xanh đặc trưng của cây Monstera, đã và luôn được ví von là biểu tượng của cây cảnh. Vị trí “đắc địa” ngay trung tâm căn phòng ưu ái dành riêng cho backdrop cùng bàn trang trí checkin đặc trưng của 9X GARDEN. Đây cũng là “sân khấu” của buổi sự kiện, với điểm nhấn nổi bật thu hút sự tập trung của tất cả anh chị tham gia trong không gian ấm cúng.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x MGF Sourcing
Hình ảnh: Backdrop do 9X GARDEN thiết kế được đặt ngay trung tâm không gian

Trước khi khởi động Terrarium Workshop, đại diện của MGF Sourcing đã có đôi lời chia sẻ. Phải trải nghiệm trực tiếp có mặt ở đó, chúng mình mới có cơ hội hòa nhịp vào không khí hân hoan của các anh chị MGF Sourcing. Họ vui vẻ và hào hứng khi được tham gia vào lớp học trồng cây trong bình thủy tinh chưa từng thử trước đây. Đúng là vẻ đẹp thuần khiết toát lên từ niềm vui đích thực. Mọi khung hình đều có thể cảm nhận được sắc khí tươi mới, đẹp đẽ đến từng chi tiết.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x MGF Sourcing
Hình ảnh: Các anh chị giao lưu vui vẻ trước khi bắt đầu DIY terrarium

Tiếp nối sự kiện, đại diện 9X GARDEN chia sẻ về bộ môn Terrarium và hướng dẫn các bước chi tiết để mọi người có thể nắm rõ cũng như có những trải nghiệm xứng đáng nhất. Khi chính thức bắt đầu workshop, team chúng mình cũng bên cạnh hỗ trợ các anh chị hoàn thiện thành phẩm ưng ý nhất cho bản thân.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x MGF Sourcing
Hình ảnh: Founder 9X GARDEN chia sẻ với mọi người về terrarium

Tiến tới lối sống xanh và lan tỏa tinh thần tích cực, chủ động vì thiên nhiên, vì môi trường không chỉ dừng lại như một xu hướng, đó là một trong những “chiến dịch” cần chúng ta quyết tâm theo đuổi. Khi chúng ta đối đãi với sự sống khác trên hành tinh xanh với tràn đầy sự trân trọng, ta sẽ thấy những điều tốt đẹp vốn vẫn đang diễn ra trong từng ngõ ngách cuộc sống. Đôi khi người ta không biết mình đang tìm kiếm điều gì nữa, chỉ khi tìm được kim chỉ nam cho mình, nhìn thấy lối ra ngập tràn ánh sáng. Chúng ta có mục đích, cảm thấy bình yên và hạnh phúc về điều đó, đồng thời lan tỏa nguồn năng lượng tốt đẹp cho người thân và bạn bè.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x MGF Sourcing
Hình ảnh: Thật may mắn nếu ta tìm thấy niềm vui từ thiên nhiên quanh mình

Và sống xanh cũng như thế. Không khiên cưỡng mà lại tại tâm. Chính mình phải thấu hiểu và sống với cảm nhận như thể thiên nhiên và nội tại ta hòa làm một. Như Terrarium, chỉ ai có hứng thú mới có thể cảm nó và tiến dần đến điểm chạm mà người ta gọi là đam mê. Cùng nhau ngồi lại ở buổi workshop, chẳng còn đắn đo, lo lắng, mọi người chỉ san sẻ niềm vui với nhau. Niềm vui của việc trồng cây, niềm vui của góp một chút sức vào hành trình đi đến lối sống xanh và nâng niu môi trường thiên nhiên.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x MGF Sourcing
Hình ảnh: Thấu hiểu thiên nhiên và hướng tới lối sống xanh tích cực hơn

Những đôi tay khéo léo đã qua một khóa học ngắn, nhẹ nhàng đặt cây vào quả cầu trong suốt. Như một biểu tượng của sự bảo vệ và bình yên, chiếc bình thủy tinh bảo vệ hệ thực vật bên trong, cho chúng sự sống xanh như chúng vốn xứng đáng nhận được. Để rồi hệ sinh thái ấy ngày càng phát triển trong sự yêu thương, tạo nên môi trường Terrarium bình yên. Từ trồng và chăm sóc cây, terrarium, đến rộng hơn là bảo vệ và tái tạo ngôi nhà chung mà chúng ta cùng vạn vật khác sinh sống. Một cái cây được trồng sẽ làm phủ xanh lại một phần của thiên nhiên. Một cái cây được trồng giữ chặt lấy ký ức đẹp mà ta muốn khắc ghi ngay tại khoảnh khắc này.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x MGF Sourcing
Hình ảnh: Trồng terrarium cũng sẽ phủ xanh thêm một phần của thiên nhiên

Session 1 kết thúc với những chiếc Terrarium xanh không thể xanh hơn cùng khung hình chất lượng. Khoảnh khắc trôi qua đi nhưng kỷ niệm vẫn sẽ còn lại, trong ký ức, trong bức ảnh và trong bình terrarium do các anh chị tự mình khám phá và thực hiện.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x MGF Sourcing
Hình ảnh: Khép lại Terrarium workshop session 1 với nhiều thành quả đẹp mắt

Chỉ có vui hơn, không có vui nhất đích thị là những gì có thể mô tả cho Go Green Workshop cùng các anh chị MGF Sourcing. Session 2 khởi động hứng khởi không kém. Mọi người bắt tay vào làm terrarium khi đã lắng nghe và trao đổi những kiến thức bày bản. Từ những lớp rêu xanh đến những cái cây nhỏ mà có võ, các anh chị đã nhanh chóng biến hóa thành những khu vườn sống động. Gắn thêm một vài phụ kiện độc đáo là mọi người đã hoàn thiện vườn nhỏ ký ức và gửi kỷ niệm đáng nhớ của mình vào đấy.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x MGF Sourcing
Hình ảnh: Khu vườn Terrarium cất giữ ký ức sống động tràn đầy

Những khoảnh khắc tự nhiên và chân thực đến thế, tại sao lại không lưu giữ lại đúng chứ? Mọi người cười thật tươi trước ống kính trên tay đều cầm nâng niu chiếc bình thủy tinh terrarium của mình. Có lẽ đó không phải là kỷ niệm khó quên nhất, nhưng cũng là kỷ niệm đáng giá mà chúng ta đã cùng nhau trải qua.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x MGF Sourcing
Hình ảnh: Những hoài niệm quý giá qua khung hình đẹp đẽ tại Terrarium Workshop

Khép lại một ngày làm việc nhiều cung bậc cảm xúc, 9X GARDEN cũng đã có cho mình những kỷ niệm riêng đáng quý. Cảm ơn MGF Sourcing vì cơ hội hợp tác ý nghĩa này. Chúng ta đã cùng nhau kiến tạo thêm những giá trị mới trên hành trình sống xanh, điều đó thật đáng trân trọng. Hy vọng rằng mọi người sẽ luôn cảm nhận được tình yêu của thiên nhiên cũng như đáp lại tình yêu ấy bằng những thay đổi nhỏ ngay từ lối sống thường nhật của mình.

Gallery Terrarium Workshop | 9X GARDEN x MGF Sourcing

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường