Terrarium Workshop - 9X GARDEN x KienlongBank

Terrarium Workshop | 9X GARDEN x KienlongBank

– TERRARIUM WORKSHOP –

Nhật ký Terrarium Workshop – KienlongBank ngày 20/11/2023

 

“Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý.” 

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. 

Với mục tiêu xuyên suốt hướng tới một ngân hàng xanh, chia sẻ giá trị xanh và tiên phong trong các chương trình, hoạt động xanh vì lợi ích cộng đồng tại Việt Nam, KienlongBank đã không ngừng thể hiện hình ảnh và vai trò của mình thông qua những chương trình ý nghĩa thiết thực. Bên cạnh các dự án cộng đồng xã hội, những hoạt động trong mạng lưới nội bộ Kienlongbank cũng chú trọng nhấn mạnh tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi. Không nằm ngoài mục tiêu đó, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ngân hàng Kiên Long đã hợp tác cùng 9X GARDEN tổ chức buổi Terrarium Workshop, một hoạt động trải nghiệm xanh trong khuôn khổ sự kiện Chào mừng ngày 20/11 và Tri ân các Cán bộ Giảng viên trực thuộc KienlongBank.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x KienlongBank
Hình ảnh: Giảng viên KienlongBank checkin cùng Terrarium Workshop

Vinh hạnh khi trở thành một phần trong sự kiện trang trọng và ý nghĩa ấy, 9X GARDEN cũng tăng tốc hết công suất để hoàn thành tốt buổi workshop, như một món quà, lời chúc tốt đẹp nhất gửi đến các Giảng viên Kienlongbank nói riêng và các thế hệ Nhà giáo Việt Nam nói chung. Khắp nơi đều ưu tiên lựa chọn những phần quà hào nhoáng, nhanh gọn có thể trao tay tức thời, KienlongBank lại một lần nữa khẳng định tầm nhìn trở thành thương hiệu Xanh và phát triển bền vững trong ngành Ngân hàng Việt Nam. Workshop trồng cây tiểu cảnh terrarium đã mang đến những trải nghiệm mới lạ và độc đáo của một buổi học đúng nghĩa. Những kiến thức xanh về trồng và chăm sóc cây chuẩn chỉnh được đưa vào workshop như một phần không thể thiếu, mọi người tham gia cùng nhau giao lưu, học hỏi và tận hưởng sự thú vị mà thiên nhiên mang lại. Ai cũng sẽ là một người thầy, người cô, truyền đạt những điều bổ ích, có thể về nhân sinh, cũng có thể về học thức chuyên môn. Và bất cứ ai trong chúng ta cũng cần học về cái mới, vì “Học, học nữa, học mãi”. Thông qua lớp học trồng cây terrarium, đội ngũ giảng viên tận tâm và chuyên nghiệp của Ngân hàng Kiên Long trở thành “nhân vật chính”, vừa được tôn vinh trong chính ngày Nhà giáo lại vừa giống như một người giữa cuộc sống ngoài kia, vẫn ngày ngày trau dồi để bản thân thêm giàu đẹp về tri thức.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x KienlongBank
Hình ảnh: Terrarium Workshop như một món quà tri ân ý nghĩa gửi đến các giảng viên

Hơn cả một buổi lễ tri ân những cống hiến của cán bộ giảng viên, Kienlong Bank còn bày tỏ sự tôn trọng đáng nể bằng việc chọn lựa Terrarium Workshop, một món quà đong đầy giá trị tinh thần. Còn gì đáng quý hơn khi được tự mình khám phá và đúc kết một điều gì đó mới mẻ cho riêng mình? Các giảng viên đều là thế hệ học thức dày dặn tuổi nghề, nên tổ chức một buổi workshop xanh cũng là tạo điều kiện để họ kết nối và thảo luận với nhau về “bộ môn nghệ thuật trồng cây” khác với chuyên môn của họ. Với những kiến thức và hướng dẫn rõ ràng, cụ thể, không khoa trương, 9X GARDEN thực hiện Terrarium Workshop với cương vị là người truyền đạt, để mọi người cùng nhau học và phát huy, đảm bảo không làm sai lệch đi ý nghĩa ban đầu của buổi kỷ niệm tri ân ngày Nhà giáo. Chúng mình đã làm gì để tổ chúc thành công workshop quy mô cho những bậc giảng viên ưu tú như thế?

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x KienlongBank
Hình ảnh: Team 9X GARDEN setup workshop

Yếu tố đầu tiên để làm nên sự thành công của những buổi workshop chính là công đoạn chuẩn bị khoa học và chuyên nghiệp. Tất nhiên điều này cũng đến từ tinh thần teamwork tốt của Workshop by 9X GARDEN, đây cũng là điều tự hào mà chúng mình luôn muốn phát huy không chỉ ở workshop mà trong tất cả dự án mà team thực hiện. Và quan trọng hơn hết, từng nguyên vật liệu nhỏ nhất… chúng mình đều setup kỹ lưỡng, gọn gàng để workshop diễn ra thuận lợi.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x KienlongBank
Hình ảnh: Chuẩn bị nguyên liệu cho Terrarium Workshop

Khu vực sự kiện – workshop được setup theo hình chữ U hướng về sân khấu chính diện. Bàn decor checkin bố trí bên cạnh, đặc trưng nhận diện của những workshop do 9X GARDEN thực hiện. Những gì cần có cho workshop terrarium chúng mình chia nhau bày trí ngăn nắp ra bàn, đảm bảo đúng số lượng để hoạt động diễn ra suôn sẻ.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x KienlongBank
Hình ảnh: Không gian sự kiện workshop Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Để khai mạc sự kiện Chúc mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, đại diện KienlongBank đã có đôi lời phát biểu và trao quà tri ân các Giảng viên. 9X GARDEN cũng đã kịp lưu lại những khung hình chất lượng, rạng rỡ trong ngày lễ ý nghĩa này. Tiếp nối cũng chính là workshop của chúng mình. Trước khi bắt tay vào làm tiểu cảnh, Host của Terrarium Workshop sẽ chia sẻ về kiến thức cơ bản của bộ môn terrarium. Bên cạnh đó, mọi người cùng nhau tìm hiểu những thành phần nguyên vật liệu, dụng cụ setup sẵn để có thể DIY terrarium dễ dàng hơn.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x KienlongBank
Hình ảnh: Tri ân các Giảng viên KienlongBank tại buổi lễ kỷ niệm

Luôn là mô hình Terrarium Workshop chỉn chu như từ trước tới giờ 9X GARDEN truyền thông và tổ chức, nhưng ở mỗi buổi workshop khác nhau, thực hiện cùng các đối tác khác nhau, đội ngũ 9X GARDEN vẫn lên kế hoạch thực tế để tạo sự mới mẻ và phù hợp nhất. Dựa trên nhu cầu và mục đích, trong từng workshop đều có những điểm đặc biệt làm nên dấu ấn đáng nhớ cho tất cả những ai tham gia. Quay lại với workshop hợp tác cùng KienlongBank, 9X GARDEN hướng đến xây dựng hoạt động trải nghiệm mà người tham gia chính là đội ngũ giảng viên KienlongBank, được tận hưởng những niềm vui từ cuộc sống thường nhật. Không phải đứng lớp, không còn bài giảng, các thầy cô hoàn toàn được thư giãn, nghỉ ngơi đúng nghĩa, hoàn toàn đắm chìm vào khoảnh khắc tìm kiếm thú vui mới với thiên nhiên.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x KienlongBank
Hình ảnh: Các thầy cô tận hưởng không khí của buổi terrarium workshop

Dù chỉ làm một buổi trải nghiệm ngắn nhưng ắt hẳn ý nghĩa và giá trị của workshop mang đến lại không hề tầm thường. Trồng cây thì có vẻ đơn giản nhưng trồng cây trong bình thủy tinh terrarium lại là câu chuyện khác, cần phải hiểu từ nền tảng để thực hành bày bản. Và trong ngày đặc biệt như vậy, các thầy cô cùng ngồi lại với nhau, bàn về một bộ môn sáng tạo tiểu cảnh. Có những điều vô tình lướt qua, chúng ta sẽ không nhận ra rằng chúng đặc biệt và có ý nghĩa nhiều đến thế. Chỉ khi mỗi người chậm lại một chút, lắng đọng cả thân tâm trí chỉ để cảm thụ tất thảy khoảnh khắc trong xuyên suốt dòng chảy của cuộc sống. Tại Terrarium Workshop giống như một thế giới khác mà ở đó mọi người chỉ tập trung vào thực tại và thoải mái phô diễn những khía cạnh khác nhau qua những ý tưởng tiểu cảnh của riêng mình. Chính trong không gian ấm áp và gần gũi ấy, các thầy cô giảng viên đã thật sự một lần hòa mình vào thế giới của cây cỏ và vùng đất nhỏ bé gói gọn trong chiếc bình.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x KienlongBank
Hình ảnh: Những khoảnh khắc an yên tại terrarium workshop

Khi buổi workshop kết thúc, bên cạnh những ý tưởng mới mẻ được “nhào nặn” thành hình thì còn có những mối quan hệ, những kỷ niệm càng thêm gắn kết, bền chặt. Ở sân chơi của sự sáng tạo, Terrarium Workshop, ngoài những kỹ năng mới, mỗi giảng viên tham gia đều giữ riêng cho mình những kỷ niệm đẹp đẽ, tiếp thêm động lực cho hành trình dạy và học không ngừng nghỉ. Và 9X GARDEN cũng đã có thêm những mảnh ghép quý giá cho trang nhật ký workshop.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x KienlongBank
Hình ảnh: Tuyệt vời nhất là khi tự tay làm nên bình terrarium sáng tạo

Đúng như câu nói của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, và qua Terrarium Workshop này, chúng ta cũng có thể thêm một lần nữa khẳng định, “nghề” truyền cảm hứng và tạo ra những giá trị mới cũng là một hình thức dạy học đầy cao quý và ý nghĩa. Workshop đã hoàn thành vai trò là nơi mỗi người có thể tìm thấy niềm vui và ý nghĩa sâu sắc trong công việc và cuộc sống, lan tỏa tinh thần kết nối giữa con người với thiên nhiên và với nhau.

Terrarium Workshop - 9X GARDEN x KienlongBank
Hình ảnh: Lưu giữ kỷ niệm với thành phẩm terrarium

Trân trọng cảm ơn KienlongBank đã tin tưởng để 9X GARDEN trở thành một phần của sự kiện tri ân đầy ý nghĩa này. 9X GARDEN tự hào khi đã góp phần làm nên thành công rực rỡ của buổi lễ, không chỉ bởi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chuyên nghiệp, mà còn bởi tình cảm và sự nhiệt tình hưởng mà các thầy cô dành cho workshop. 9X GARDEN kính chúc Quý Giảng viên sẽ không ngừng gặt hái nhiều thành công tốt đẹp trong tương lai, có thật nhiều sức khỏe để cống hiến và tận hưởng cuộc sống còn vô vàn điều mới mẻ này.

Gallery Terrarium Workshop | 9X GARDEN x KienlongBank

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường