RECYCLING WORKSHOP | 9X GARDEN x Hitachi

Recycling Workshop | 9X GARDEN x Hitachi

– RECYCLING WORKSHOP –

Nhật ký Recycling Workshop ngày 11/11/2022

“Recycling turns things into other things. Which is like MAGIC.”
Tái chế chính là thứ gì đó rất kỳ diệu,

Ngày 11/11, 9X GARDEN chúng mình đã cùng với Hitachi Vantara Vietnam tạo nên một buổi workshop vô cùng ý nghĩa, không gì khác chính là workshop tái chế. Tái chế luôn đi kèm với mục đích là để bảo vệ môi trường, trồng cây cũng vậy. Tái chế và cây xanh? Quả là sự kết hợp hoàn hảo, tại sao lại như vậy nhỉ? Trong cuộc sống ngày nay, chúng ta vẫn thường “thủ thỉ” với nhau rằng hãy chung tay bảo vệ môi trường cùng những slogan hết sức quen thuộc như “tái chế rác thải”, “không sử dụng đồ nhựa dùng một lần”, “trồng cây gây rừng”,… Nhưng những lời kêu gọi này có thực sự hiệu quả và lay động được suy nghĩ của tất cả mọi người? Liệu có phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của việc tái chế và trồng cây xanh?

RECYCLING WORKSHOP | 9X GARDEN x Hitachi
Hình ảnh: Bắt đầu với việc cắt ly nhựa - Recycling Workshop

Bạn biết không, tái chế rác, đặc biệt là những vật dụng được làm từ nhựa là để tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu chất thải và khí thải độc hại ra môi trường. Còn cây xanh từ xưa đến nay vẫn luôn được xem là lá phổi xanh của Trái Đất, là người bạn của mọi nhà. Vì vậy, việc tái chế rác và trồng cây luôn là chủ đề gây chú ý nhất trong công cuộc giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp.

RECYCLING WORKSHOP | 9X GARDEN x Hitachi
Hình ảnh: Tái chế và trồng cây giúp bảo vệ môi trường - Recycling Workshop

Lần này, chúng mình chọn tái chế những chiếc ly nhựa thành những chậu cây xinh xắn nhằm hạn chế thải rác nhựa ra ngoài và bên cạnh đó cũng là một cách làm mới mẻ hơn so với tái chế chai nhựa như những lần trước. Cùng với đó là những vật liệu trang trí hoàn toàn mới mẻ là những sợi dây thừng, dây ren, quả thông,…để mọi người thỏa sức sáng tạo. Team 9X GARDEN có mặt tại đây vào buổi chiều và chuẩn bị các khâu setup. Từ việc cắt dây thừng, fill keo sữa, sỏi đều được các bạn trong team hoàn thành trong chốc lát.

RECYCLING WORKSHOP | 9X GARDEN x Hitachi
Hình ảnh: Mọi thứ đều dược setup ngay ngắn trên bàn - Recycling Workshop

Thoắt cái trời cũng chuyển tối, mọi vật liệu đều đã “yên vị” trên bàn, buổi workshop cũng chính thức được diễn ra. Mọi người sau khi ổn định chỗ ngồi đều chăm chú nghe những chia sẻ hết sức gần gũi về ý nghĩa của việc thực hiện tái chế và trồng cây.

RECYCLING WORKSHOP | 9X GARDEN x Hitachi
Hình ảnh: Mọi người đều chăm chú lắng nghe những chia sẻ về tái chế - Recycling Workshop

Sau đó cũng đến phần tất cả ai ai cũng đều trông chờ nhất. Mọi người bắt tay vào quấn dây thừng xung quanh thành ly, công đoạn cần sự nhẫn nại nhất nhưng mọi người vẫn làm với tâm trạng thật phấn khởi. Thật đáng trân quý khi được nhìn mọi người tỉ mỉ, chăm chút từng chi tiết một trên thành phẩm của mình. Khắp căn phòng là tiếng cười giòn giã làm cho không khí lại càng nhộn nhịp.

RECYCLING WORKSHOP | 9X GARDEN x Hitachi
Hình ảnh: Quấn dây thừng để trang trí cho chậu cây - Recycling Workshop

Trong một buổi tối đẹp trời, chúng mình được cùng cười nói, cùng làm và cùng trồng cây với mọi người, càng làm cho những ngày tháng cuối năm trở nên khó quên hơn bao giờ hết. Từ chính đôi bàn tay mộc mạc biến rác thải nhựa trở thành chậu cây nhỏ của riêng mình. Sau đó ươm trồng những nhánh cây bé tí lớn dần lên từng ngày. Tuy không phải việc gì quá cao cả nhưng bảo vệ môi trường chính là đi từ những điều nhỏ nhặt nhất và tinh thần từ những việc làm này mang lại.

RECYCLING WORKSHOP | 9X GARDEN x Hitachi
Hình ảnh: Bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ nhất - Recycling Workshop

Bên cạnh đó, với những kinh nghiệm trong lĩnh vực cây cối nói chung và cũng đã từng thực hiện rất nhiều buổi workshop xoay quanh cây xanh, nên chúng mình hoàn toàn hiểu được một “chiếc” cây cần gì. Rõ ràng, cây thì ai cũng có thể trồng được nhưng để giúp chúng sống bền với sản phẩm mà mọi người tham gia workshop vừa hoàn thành thì không phải ai cũng hiểu. Việc truyền tải những kiến thức đúng và chuẩn về chăm sóc cây cũng đóng vai trò lớn và đã được 9X GARDEN đúc kết sau nhiều năm làm nghề chứ không chỉ đơn giản là bỏ vào chậu, sau đó tưới nước hay phơi nắng một cách vô tội vạ.

RECYCLING WORKSHOP | 9X GARDEN x Hitachi
Hình ảnh: Chăm cây thì phải hiểu rõ cây cần gì - Recycling Workshop

Xin gửi lời cảm ơn đến Hitachi Vantara Vietnam đã tin chọn chúng mình để cùng thực hiện buổi workshop với chủ đề tái chế rất ý nghĩa. 9X GARDEN thật sự rất vui vì đã có cơ hội được gặp gỡ mọi người ở đây và mong rằng mọi người đã có cho mình khoảng thời gian thật thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng nhé 💚

RECYCLING WORKSHOP | 9X GARDEN x Hitachi Vantara Vietnam

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường