Pot Painting Workshop | 9X GARDEN x IMA Montessori Academy

– TERRARIUM WORKSHOP –

Nhật ký Pot Painting Workshop ngày 17/12/2022

“𝑇𝑜 𝑚𝑒 𝑡ℎ𝑒𝑟𝑒 𝑖𝑠 𝑛𝑜 𝑝𝑖𝑐𝑡𝑢𝑟𝑒 𝑠𝑜 𝑏𝑒𝑎𝑢𝑡𝑖𝑓𝑢𝑙 𝑎𝑠 𝑠𝑚𝑖𝑙𝑖𝑛𝑔, 𝑏𝑟𝑖𝑔ℎ𝑡-𝑒𝑦𝑒𝑑, ℎ𝑎𝑝𝑝𝑦 𝑐ℎ𝑖𝑙𝑑𝑟𝑒𝑛; 𝑛𝑜 𝑚𝑢𝑠𝑖𝑐 𝑠𝑜 𝑠𝑤𝑒𝑒𝑡 𝑎𝑠 𝑡ℎ𝑒𝑖𝑟 𝑐𝑙𝑒𝑎𝑟 𝑎𝑛𝑑 𝑟𝑖𝑛𝑔𝑖𝑛𝑔 𝑙𝑎𝑢𝑔ℎ𝑡𝑒𝑟.”

9X GARDEN vui chơi cùng những bạn họa sĩ nhí tại IMA Montessori Academy trong một sáng cuối tuần trời không nhiều nắng và có chút se lạnh. Tại đây mọi thứ đều bé lại, từ bàn ghế, và cả những vị khách của chúng mình. Các bạn nhỏ lần đầu được học cách trồng cây bằng chính đôi bàn tay nhỏ của mình. Không chỉ các bé, mà các bậc phụ huynh cũng có khoảng thời gian ngồi sát bên cùng tận hưởng giây phút thư giãn hiếm hoi cùng con mình.

Pot Painting Workshop | 9X GARDEN x iMA Montessori Academy
Hình: Phút giây thư giãn của phụ huynh cùng các bé - Pot Painting Workshop

Từ buổi tối hôm 16/12 team chúng mình đã chở toàn bộ các vật dụng cần thiết đến trường và chuẩn bị sẵn hết mọi thứ cho buổi workshop diễn ra vào ngày hôm sau. Bởi vì workshop lần này được tổ chức vào sáng khá sớm nên chúng mình đã phải hoàn tất khâu setup thật kỹ lưỡng trước đó. Từng chiếc bàn, chiếc ghế gỗ nhỏ xíu cho các bạn nhỏ được xếp thành 3 khu vực rất gọn gàng. Khăn lau, cọ tô và màu vẽ cũng được đong đếm đầy đủ cho từng khu.

Pot Painting Workshop | 9X GARDEN x iMA Montessori Academy
Hình ảnh: Mọi thứ được setup từ hôm trước - Pot Painting Workshop

Đến sáng ngày 17/12 các bé cũng được phụ huynh đưa đến trường từ sớm để cùng 9X GARDEN thực hiện buổi Pot Painting Workshop. Ban đầu, các bạn nhỏ của chúng mình trông vẫn còn khá bỡ ngỡ trước những thứ được bày trí sẵn trên bàn, có lẽ thứ quen thuộc nhất vẫn chỉ là cái khay sơn với nhiều màu sắc sặc sỡ. Nhưng sau khi được nghe những chia sẻ về cách trồng cũng như cách chăm sóc cây thì các bé đã dần cảm thấy gần gũi hơn với những vật dụng chưa quá quen thuộc.

Pot Painting Workshop | 9X GARDEN x iMA Montessori Academy
Hình ảnh: Các bé làm quen dần với các vật dụng - Pot Painting Workshop

Cùng sự hướng dẫn của các bạn nhân viên 9X GARDEN và cả các cô giáo thì các bé được bắt tay vào vẽ chậu. Cái chậu đất nung thô sơ được in lên từng nét vẽ nguệch ngoạc với đủ loại màu sắc. Các họa sĩ nhí trổ tài vẽ nên những hình thù trông kỳ lạ mà cũng hết sức đáng yêu. Việc các bé được thỏa sức sáng tạo tô vẽ cũng nói lên được phần nào tính cách và sở thích của bé, giúp các vị phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về bé. Màu vẽ lấm lem trên tay, dây cả vào tạp dề nhưng đổi lại là tiếng cười trong trẻo khi được đắm chìm vào không gian sáng tạo của riêng mỗi bé. Các bạn nhỏ sau đó được tự tay cho đất vào chậu rồi trồng cây vào chiếc chậu mang đậm dấu ấn của riêng mình và tất nhiên đều có sự hỗ trợ và quan sát cẩn thận của người lớn xung quanh.

Pot Painting Workshop | 9X GARDEN x iMA Montessori Academy
Hình ảnh: Những họa sĩ nhí trổ tài hội họa - Pot Painting Workshop

Các bé được học cách tưới nước cho cây và đây chính là bước cuối cùng để hoàn thành một buổi workshop vô cùng ý nghĩa cho cha mẹ và các con. Chúng mình tin rằng đây là buổi workshop vô cùng bổ ích cho các bé để được trải nghiệm về thứ tưởng chừng gần ngay trước mắt mà lại chưa từng có cơ hội để thật sự hiểu rõ về chúng – cây xanh. Việc tạo thêm cho các bé những dịp để kết nối với thiên nhiên là rất tốt để cho các bé hiểu thêm về ‘lá phổi xanh’ của Trái Đất, hiểu thêm về những chiếc cây đang giúp các bé có thể hít thở trong một bầu không khí trong lành hơn.

POT PAINTING WORKSHOP | 9X GARDEN x IMA Montessori Academy

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường