Moss Art Workshop - 9X GARDEN x SCG Vietnam

Moss Art Workshop | 9X GARDEN x SCG Vietnam

– MOSS ART WORKSHOP –

Nhật ký Moss Art Workshop – SCG Vietnam ngày 04/11/2023

 

“Passion for Better” – SCG.

Những nỗ lực của chúng ta vì môi trường ngày hôm nay sẽ phản ảnh hiện thực của sự sống toàn cầu ngày mai. Con người không phải sinh vật duy nhất tồn tại và cần được yêu thương trên hành tinh này. Mẹ Thiên nhiên trao quyền cho chúng ta, vì thế mọi tác động của con người đối với môi trường, không chỉ nhận mà phải biết cho đi. Cho đi sự yêu thương và cho đi những nỗ lực bảo vệ và tái tạo hệ sinh thái chung. Nhằm nâng cao nhận thức vì môi trường và định hướng ESG của thế hệ trẻ, 9X GARDEN đã vinh dự đồng hành cùng SCG Vietnam tại Workshop “Sinh viên với ESG: Định hình tương lai bền vững”. 9X GARDEN tự hào đem đến Moss Art Workshop như một buổi học ngắn giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về ESG, đặc biệt là về môi trường.

Moss Art Workshop - 9X GARDEN x SCG Vietnam
Hình ảnh: Sinh viên checkin cùng Moss Art Workshop 9X GARDEN x SCG Vietnam

SCG là tập đoàn kinh doanh hàng đầu hoạt động trong hơn một thế kỷ qua theo nguyên tắc phát triển bền vững và quản trị minh bạch từ năm 1913. Tầm nhìn của SCG là trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong khu vực, tập trung vào đổi mới sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và nâng cao chất lượng sống của người tiêu dùng, cùng với việc khuyến khích phát triển bền vững cho các xã hội và cộng đồng nơi tập đoàn hoạt động. Năm 1992, SCG bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh sang Việt Nam như một quốc gia chiến lược với 3 nhóm ngành chính là: Xi măng – Vật liệu xây dưng, Bao bì và Hóa dầu. Tính đến nay, SCG đã có 26 công ty thành viên tại Việt Nam với hơn 15.500 nhân viên.

Moss Art Workshop - 9X GARDEN x SCG Vietnam
Hình ảnh: Tập đoàn SCG hoạt động theo nguyên tắc ESG trong suốt hơn một thế kỷ qua

SCG và Học bổng SCG Sharing The Dream cam kết đồng hành phát triển nguồn nhân lực địa phương. Từ năm 2007, chương trình học bổng SCG Sharing The Dream đã trao hơn 5.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam trên toàn quốc. Và hành trình ấy vẫn đang được tiếp tục với những nỗ lực đổi mới không ngừng nhằm phát triển nguồn nhân lực tại nhiều địa phương trên khắp Việt Nam. Workshop “Sinh viên với ESG: Định hình tương lai bền vững” với sự góp mặt của Hơn 50 bạn sinh viên tài năng dự xét học bổng SCG Sharing the Dream 2023. Mục đích workshop giúp các bạn sinh viên “bỏ túi” thêm nhiều kiến thức bổ ích về định hướng ESG và cổ vũ những hành động, nhận thức vì môi trường, xã hội trong bối cảnh kinh tế. Là một phần trong chuỗi sự kiện này, Moss Art Workshop giúp các bạn sinh viên trải nghiệm cũng như nâng cao nhận thức về môi trường.

Moss Art Workshop - 9X GARDEN x SCG Vietnam
Hình ảnh: Sự kiện quy tụ hơn 50 bạn sinh viên tài năng xét bổng SCG

Workshop may mắn diễn ra trong một ngày thời tiết thuận lợi, nắng đẹp. Đúng 7h30 team chúng mình có mặt tại địa điểm tổ chức Zumwhere Nguyễn Trãi để bắt đầu setup. Khởi động một ngày đầy năng lượng, chúng mình chia nhau mỗi người một tay chuẩn bị bàn trang trí Moss Art Workshop. Thể hiện đúng tinh thần workshop đó là DIY tranh rêu và hướng về giáo dục môi trường, chúng mình decor với nhiều tác phẩm tranh rêu đẹp mắt do 9X GARDEN thiết kế và truyền cảm hứng về môi trường xanh hơn, tích cực hơn.

Moss Art Workshop - 9X GARDEN x SCG Vietnam
Hình ảnh: 9X GARDEN decor bàn checkin với tranh rêu làm chủ đạo

Các bạn sinh viên lắng nghe các diễn giả chia sẻ về tập đoàn SCG, về định hướng ESG và những case study về dự án của SCG. Tiếp nối trong chuỗi hoạt động trong buổi workshop, các bạn được training kiến thức về SD- CE – ESG – CSR cũng như tầm quan trọng của CSR với Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các bạn cùng nhau thảo luận về những đề tài cụ thể mang tính xây dựng trong chuyên đề workshop. Mục tiêu cốt lõi của chuỗi đào tạo học bổng là khẳng định tầm quan trọng của phát triển bền vững và chiến lược ESG (Environmental – Môi trường, Social – Xã hội, Governance – Quản trị minh bạch).

Moss Art Workshop - 9X GARDEN x SCG Vietnam
Hình ảnh: Sự kiện cũng đã được livestream trên các nền tảng

Trong thời gian buổi diễn thuyết và giao lưu giữa SCG Vietnam và sinh viên, chúng mình cũng đã tiến hành công việc setup cho Workshop Moss Art theo đúng timeline. Không gian chuẩn bị cho workshop tranh rêu là ở tầng trệt. Đây là một không gian mở thoáng đãng hài hòa với thiên nhiên trong lành, vô cùng lý tưởng cho một buổi workshop làm tranh rêu như thế.

Moss Art Workshop - 9X GARDEN x SCG Vietnam
Hình ảnh: Setup hoàn tất, sẵn sàng cho workshop tranh rêu

SCG Vietnam và 9X GARDEN phối hợp triển khai loại hình workhop tranh rêu nhằm khẳng định thông điệp hướng tới định hình tương lai bền vững và đi từ mục tiêu vì môi trường ngay hôm nay. Chúng mình sử dụng rêu tự nhiên được xử lý sinh học, bảo tồn được vẻ đẹp nguyên bản và đảm bảo an toàn cho môi trường sống. Hạn chế các vật phẩm, chế phẩm nhựa không cần thiết, chúng mình đã thay thế chiếc mâm nhựa thường thấy bằng những chiếc mâm làm từ mo cau. Mâm mo cau đem đến sự mộc mạc, gần gũi và hơn hết là thân thiện với môi trường, góp phần lan tỏa nhận thức thay đổi vì môi trường từ những hành động nhỏ nhất.

Moss Art Workshop - 9X GARDEN x SCG Vietnam
Hình ảnh: Mâm mo cau gọn nhẹ, thân thiện thay thế hoàn toàn cho mâm nhựa

Các bạn sinh viên Gen Z đặc biệt yêu thích và hứng thú với những hoạt động trải nghiệm mới lạ. Thật ra các bước “vẽ tranh bằng rêu” không hề khó, chủ yếu dựa trên ý tưởng của người thực hiện, họ muốn họa nên bức tranh đó như thế nào. Chúng mình đã chuẩn bị đâu đó chỉn chủ, ngăn nắp với đầy đủ tất tần tật những nguyên vật liệu, dụng cụ cần thiết. Việc của các bạn là chỉ cần ngồi xuống và thả trôi mình trong một thoáng tĩnh lặng, để trí tượng tượng và sáng tạo tự do chấm phá.

Moss Art Workshop - 9X GARDEN x SCG Vietnam
Hình ảnh: Các bạn sinh viên vui vẻ tận hưởng buổi Moss art workshop

Sau khi được hướng dẫn, các bạn thể hiện khả năng sáng tạo không giới hạn và chẳng mấy chốc đã cho ra đời nhiều khung tranh rêu ấn tượng. Sự kết hợp giữa tinh tế, khéo léo và sáng tạo đã giúp các “nghệ nhân trẻ” hoàn thiện những tác phẩm mang màu sắc cá nhân và dấu ấn tuổi trẻ. Những thành phẩm đạt được sau buổi Moss Art Workshop không chỉ là một món quà trân trọng mà còn là kết tinh đầy ý nghĩa mở đầu cho hành trình phấn đầu vì một tương lai bền vững của các bạn trẻ SCG. Các bạn trẻ đều năng nổ và tương tác tích cực với các hoạt động, góp phần làm nên thành công tốt đẹp của Workshop “Sinh viên với ESG: Định hình tương lai bền vững” nói chung và Moss Art Workshop nói riêng.

Moss Art Workshop - 9X GARDEN x SCG Vietnam
Hình ảnh: Tập trung cao độ để cho ra đời những khung tranh rêu đẹp nhất

Hoàn thiện những bức tranh rêu xinh xắn như thế sau khoảng 30 phút cặm cụi thì không thể nào thiếu được phần “sống ảo”. Ống kính của 9X GARDEN đã lưu trọn tất cả hình ảnh đáng yêu và khoảnh khắc đáng nhớ, mọi người chỉ cần giữ ảnh và vui vẻ với những kỷ niệm sống động ngày hôm ấy thôi.

Moss Art Workshop - 9X GARDEN x SCG Vietnam
Hình ảnh: Lưu trọn khoảnh khắc với tác phẩm tranh rêu của mình tại workshop

SCG đã hoạt động hơn một thế kỷ theo nguyên tắc phát triển bền vững và quản trị doanh nghiệp tốt. SCG luôn quan tâm và nỗ lực cho các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, tăng cường cam kết của tập đoàn và sự phát triển của Việt Nam. Quỹ học bổng SCG Sharing The Dream đã chắp thêm đôi cánh cho vô vàn ước mơ được vươn xa hơn. Trân trọng cảm ơn đến SCG Vietnam vì cơ hội hợp tác ý nghĩa này. Nhờ đó mà 9X GARDEN đã tiến thêm một bước trên con đường chinh phục những cột mốc giá trị bền vững. Hy vọng tập đoàn SCG sẽ có một hành trình “Sharing The Dream” rực rỡ, tiếp tục cổ vũ các thế hệ trẻ hướng tới định hình tương lai bền vững ngay từ những thay đổi nhận thức và hành động nhỏ từ ngay hôm nay. Chúc các bạn sinh viên ngày càng tích lũy thêm nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích để phát triển bản thân, cống hiến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Gallery Moss Art Workshop | 9X GARDEN x SCG Vietnam

Toàn bộ nội dung và hình ảnh thuộc bản quyền của 9X GARDEN. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

4.9/5
Share on facebook
Share on google
Share on pinterest
error: Thao tác không được phép!!
Chat Zalo FB Messenger 0905 187 357 Tư vấn nhanh Tìm đường